โลโก้เว็บไซต์ นักศึกษาสถาปัตย์คว้ารางวัลชนะเลิศออกแบบ พื้นที่สื่อวัสดุ ดีไซน์เพื่อทุกคน | คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์

เผยแพร่เมื่อ : อังคาร 28 มิถุนายน 2559 โดย วีระพันธ์ บัวเขียว จำนวนผู้เข้าชม 882 คน

นายณัฐวัตร ชัยวรรณะและนางสาวมัทนิน ยงค์ไสว  นักศึกษาชั้นปีที่ 4 จากคณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล (มทร.) ล้านนา คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดออกแบบพื้นที่แสดงสินค้า ภายใต้หัวข้อ “พื้นที่สื่อวัสดุ ดีไซน์เพื่อทุกคน” (THS Universal Design Contest) จัดขึ้นโดย บริษัท เตียวฮง สีลม จำกัด เพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนการออกแบบผลงานด้วยวัสดุ ที่น่าสนใจ โดยคำนึงถึงคุณสมบัติวัสดุ การใช้สอย การสร้างสรรค์และความสวยงาม รวมทั้งการนำองค์ความรู้เกี่ยวกับแนวทางการออกแบบเพื่อทุกคน (Universal Design) มาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์พื้นที่แสดงสินค้า ซึ่งการประกวดครั้งนี้ นายอทิรัตน์ ศรีทองเมืองและนายจรัสแสง แซ่มั่น นักศึกษาจาก มทร.ล้านนายังสามารถคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ2 มาได้อีกหนึ่งรางวัล ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากคุณสิริพันธุ์ กระแสร์แสน ผู้จัดการฝ่ายการตลาด หน่วยธุรกิจ Construction Materials เป็นผู้มอบโล่และเงินรางวัลให้แก่นักศึกษาที่ชนะการประกวดแบบ โดยผลงานทั้งหมดจะนำไปจัดแสดงภายในงานสถาปนิก’59 ระหว่างวันอังคารที่ 26 เมษายน ถึง วันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี