โลโก้เว็บไซต์ 2019-05-17 | คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์

วันที่ : 2019-05-17

มทร.ล้านนา ร่วมสืบสานประเพณีเดินขึ้นดอยนมัสการพระบรมธาตุดอยสุเทพในวันวิสาขบูชา ประจำปี 2562 และจัดซุ้มกิจกรรม “ขึ้นดอยปีนี้ทำดีเพื่อพ่อ ครั้งที่ 10”
ศุกร์ 17 พฤษภาคม 2562 / ข่าวกิจกรรม ข่าวทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

วันที่ 17 พฤษภาคม 2562 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ชัยปฐมพร ธนพัฒน์ปวงวัน ผู้อำนวยการศูนย์วัฒนธรรมศึกษา พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนาจัดขบวนแห่เครื่องสักการะและอัญเชิญน้ำสรงพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในงาน "ไหว้สาป๋ารมีพระบรมธาตุดอยสุเทพถวายน้ำสรงพระราชทานสืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย ประจำปี 2562 "   สำหรับงานสืบสานประเพณีเตียวขึ้นดอย เป็นประเพณีที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในคืนก่อนวันวิสาขบูชา ถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของชาวเชียงใหม่ โดยจะร่วมกันเดินขึ... >> อ่านต่อ

จำนวนบทความ : 1 - 1 ทั้งหมด 1