โลโก้เว็บไซต์ ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา ร่วมกับ คณะศิลปกรรมฯ ดำเนินการเผยแพร่องค์ความรู้ลายคำล้านนา | คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์

เผยแพร่เมื่อ : จันทร์ 31 ตุลาคม 2565 โดย อุไรพร ดาวเมฆลับ จำนวนผู้เข้าชม 1242 คน

วันที่ 27 - 29 ตุลาคม 2565 ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา  ร่วมกับ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดโครงการเผยแพร่องค์ความรู้ "ลายคำล้านนา" โดยจัดแสดงนิทรรศการ”ลายคำคู่ผืนแผ่นดินล้านนา” ณ วัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์ ตำบลแม่แตง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ภายในนิทรรศการมีการสาธิตการทำลายคำล้านนา ภาพพระบฏทันใจ ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมกันทำลายคำภาพพระบฏ นำโดย รองศาสตราจารย์ลิปิกร มาแก้ว ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิทยา พลวิฑูรย์ รองคณบดีรองคณบดีฝ่ายวิชาการและกิจการนักศึกษา อาจารย์เนติ พิเคราะห์ อาจารย์ประจำหลักสูตรทัศนศิลป์ และนักศึกษา กลุ่มวิชาศิลปะไทย หลักสูตรทัศนศิลป์ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มทร.ล้านนา