โลโก้เว็บไซต์ 2022-10-31 | คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์

วันที่ : 2022-10-31

ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา ร่วมกับ คณะศิลปกรรมฯ ดำเนินการเผยแพร่องค์ความรู้ลายคำล้านนา
จันทร์ 31 ตุลาคม 2565 / ข่าวทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม

วันที่ 27 - 29 ตุลาคม 2565 ศูนย์วัฒนธรรมศึกษา  ร่วมกับ คณะศิลปกรรมและสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ได้จัดโครงการเผยแพร่องค์ความรู้ "ลายคำล้านนา" โดยจัดแสดงนิทรรศการ”ลายคำคู่ผืนแผ่นดินล้านนา” ณ วัดธาราทิพย์ชัยประดิษฐ์ ตำบลแม่แตง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ ภายในนิทรรศการมีการสาธิตการทำลายคำล้านนา ภาพพระบฏทันใจ ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมกันทำลายคำภาพพระบฏ นำโดย รองศาสตราจารย์ลิปิกร มาแก้ว ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายศิลปวัฒนธรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์วิทยา พลวิฑูรย์ รองคณบดีรอ... >> อ่านต่อ

จำนวนบทความ : 1 - 1 ทั้งหมด 1